GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Đồng Tâm, Tân Hiệp, Yên Thế, Bắc Giang

Email:  c1tanhiepyt.bacgiang@moet.edu.vn/c2tanhiepyt.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại: 0983324909 

 

  Trường TH&THCS Tân Hiệp, huyện Yên Thế, nằm ở thôn Đồng Tâm xã Tân Hiệp. Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Với quyết tâm vượt qua khó khăn, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV, NV) của nhà trường đã đoàn kết, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

   Được sự quan tâm sát sao kịp thời của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp; đặc biệt sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế, sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương, nhà trường tiếp tục có được những bước đi vững chắc, phát triển bền vững chất lượng dạy và học.

 Nhà trường được UBND huyện xây mới, mở rộng sân chơi, xây mới khu vệ sinh giáo viên đảm bảo an toàn…, Đến nay, nhà trường có các dãy nhà lớp học khang trang đáp ứng điều kiện học tập của cho các lớp, sĩ số học sinh tăng dần qua các năm ,các điều kiện về cơ sở vật chất được bổ sung và tăng cường, các phòng học được kết nối intenet, có màn hình vô tuyến và máy chiếu, trang bị đầy đủ các phương tiện chuyên dụng để dạy học, nhà trường có đủ các phòng chức năng, phòng học bộ môn Mĩ Thuật, 2  phòng học Tin học  đáp ứng tốt mọi yêu cầu giáo dục của nhà trường, các công trình phụ trợ đáp ứng các tiêu chí của trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Các lớp học đều được lắp đặt tivi mà mạng Internet hỗ trợ học tập

Học sinh thực hành trên phòng Tin Học

  Để có được kết quả như vậy, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, kêu gọi sự đầu tư của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và sự chung tay của cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trường học. Sân trường được lát gạch sạch sẽ, khu vườn hoa em yêu tạo không gian xanh mát, thân thiện. Lò xử lý rác thải cũng được xây mới đảm bảo cho việc xử lý rác trong nhà trường. Đây là kết quả của công tác xã hội hoá giáo dục trong nhiều năm qua.

   Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi để các thầy, cô giáo tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. giáo viên dạy giỏi cấp trường. Số lượng giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện những năm gần đều tăng.

   Bên cạnh đó, chất lượng dạy và học của nhà trường cũng ngày một nâng cao, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục bậc Tiểu học của huyện Yên Thế nói riêng và ngành GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang nói chung. Chỉ tính riêng trong 5 năm học gần đây trường TH&THCS Tân Hiệp có nhiều HS đạt giải cấp huyện và nhiều học sinh đạt giải cao ở các môn năng khiếu, thể dục TT và võ cổ truyền cấp tỉnh.  Tiếp tục, củng cố, duy trì nâng mức chuẩn đạt chuẩn Quốc gia gắn với nhiệm vụ xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao.