Thursday, 06/10/2022 - 21:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS TÂN HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỖI NIỀM NHÀ GIÁO

Năm học 2021- 2022 sắp qua đi, năm học thật đặc biệt trong lịch sử. Năm học mà các em học sinh háo hức mặc bộ quần áo mới nhất, đeo chiếc cặp mới toanh với bao niềm vui hân hoan đi đón ngày khai trường.Thế nhưng điều đó chỉ còn trong kí ức tuổi thơ và mãi không bao giờ quên của các em học sinh và của các thầy cô. Các em cũng được nghe tiếng hát quốc ca, tiếng trống khai trường của thầy hiệu trưởng, những lời thư gửi chúc mừng năm  học mới của Chủ tịch nước, nhưng là trên màn hình của điện thoại hay máy tính...

        Một năm học thực sự đầy khó khăn, và thử thách.  Năm học phải thực hiện kép 2 nhiệm vụ. Vừa thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ của năm học, vừa ứng phó với Dịch Covid 19. Mặc dù chúng ta mới đi được 2 phần 3 chặng đường của năm học nhưng đã 3 lần chống giặc dịch Co vid. Khó khăn là vậy nhưng Thầy và trò trường Tiểu học và THCS Tân Hiệp vẫn không quản ngày đêm sát cánh  và tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” của năm học: Vừa thi đua dạy và học thật tốt, vừa thực hiện các giải pháp phòng chống dịch thật hiệu quả.Dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt là của cán bộ quản lý nhà trường đã nhiều năm dày dặn kinh nghiệm .Chính vì vậy mà thầy và trò trường Tiểu học và THCS Tân Hiệp luôn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra. Mỗi khi có dịch nhà tường lại tổ chức cho các em học trực tuyến. Các thầy cô luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được tham gia học tập đầy đủ.

        Khi được học trực tiếp thì nhà trường chủ động tổ chức và thực hiện các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ, SHCM trường  nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy cũng như đảm bảo mục tiêu giáo dục phổ thông 2018.  Đồng thời nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo qua việc thăm lớp ,dự giờ đồng nghiệp trong các buổi sinh hoạt chuyên môn. Đặc biệt là khối lớp 1,2 đã và đang thực hiện việc đổi mới  chương trình SGK 2018 và đổi mới phương pháp dạy học .tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

  Bên cạnh đó  nhà trường cũng rất quan tâm đến các hoạt động, các phong trào và công tác phòng chống dịch Co vid 19. Thường xuyên kiểm tra đôn đốc HS thực hiện tốt 5K.hàng ngày khi HS đến trường được khử khuẩn và sát trùng trước khi vào lớp . Khi tan học học sinh được bố trí thời gian  chênh lệch nhau 5 phút để thực hiện khoảng cách an toàn. HS 100% đeo khẩu trang đến lớp.

khẩu trang đến lớp.

Song song với  các hoạt động trên Công Đoàn nhà trường cùng Đoàn đội  phát động phong trào thi đua : Công trình chào mừng các ngày lễ ngày Thành lập Đảng 03/2 và ngày quốc tế phụ nữ 08/3; Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đó là vườn hoa và vườn rau, hàng ngày các thầy cô cùng các em tích cực chăm sóc bắt sâu, bảo vệ cho cho rau và hoa .làm cho môi trường sư phạm của nhà trường thêm xanh, thêm tươi và thêm đẹp. Giáo dục cho các em những kĩ năng sống cần thiết. Biết yêu lao động, biết yêu cuộc sống và chăm chỉ học hành. Góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. 

                                                                                                                                                                        

                                                                                                                                                                                                                                                        Người thực hiện

                                                                                                                                                                                                                                                          GV- Mạc Thị Mai

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết