Thursday, 06/10/2022 - 20:12|

HỘI THI “GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI BẬC TIỂU HỌC CẤP HUYỆN” CHU KỲ 2020 – 2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tháng 4 năm 2022 Phòng GD& ĐT Yên thế tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi  bậc Tiểu học cấp huyện chu kỳ 2020 – 2022. Hội thi “giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc Tiểu học cấp huyện” chu kỳ 2020 – 2022 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế vòng 1 ( Thuyết trình giải pháp ) tổ chức từ ngày 19/4/2022 đến ngày 21/4/2022 chia làm 3 cụm. Có 98 giáo viên chủ nhiệm giỏi đủ điều kiện tham gia hội thi. Giáo viên dự thi sẽ trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang công tác theo hình thức thuyết trình.

Hội thi GVCN giỏi bậc tiểu học cấp huyện  nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đã có những đóng góp thiết thực, đạt được những thành tích nổi bật, đồng thời nhân rộng điển hình, góp phần tạo động lực cho thầy cô phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng những nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn. Qua đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường và với các trường trong huyện, khuyến khích và động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Hội thi đã cuốn hút đa số các giáo viên chủ nhiệm đủ điều kiện tham gia. Giáo viên thực hiện các nội dung: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Đến với hội thi GVCN giỏi bậc Tiểu học cấp huyện. Trường TH&THCS Tân Hiệp có 2 cô giáo trẻ năng động, nhiệt huyết, say mê, yêu nghề tham gia dự thi đó là cô giáo Nguyễn Thị Tuyết và cô giáo Nông Thị Uyên.

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Tuyết

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết trình bày thuyết trình giải pháp tại hội thi

Kết quả của học sinh sau bài học

Cô giáo Nông Thị Uyên trình bày thuyết trình giải pháp tại hội thi

Qua hội thi, các cô giáo đã thể hiện tốt ý tưởng, tâm huyết xây dựng tập thể lớp, tích cực tìm tòi, nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ bản thân đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu, các cô đã có cơ hội để thể hiện mình và quan trọng hơn cả là có thể đưa những giải pháp đó áp dụng rộng rãi trong đơn vị trường để từng bước nâng cao hiệu quả của công tác duy trì sĩ số, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Nguyễn Thị Lê