Thursday, 06/10/2022 - 21:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS TÂN HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP HUYỆN ( VÒNG 1) BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ- Năm học 2021-2022

     Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thế, kế hoạch số 296/ PGDĐT-THCS về công tác tổ chức hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện ( vòng 1) năm học 2021-2022, cuộc thi được tổ chức vào ngày 14/4/2022 tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Yên Thế.

    Cuộc thi nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ, kết quả bồi dưỡng, tự bồi dưỡng của giáo viêm về chuyên môn nghiệp vụ, công tác chủ nhiệm lớp. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho giáo viên, cán bộ quản lý giao lưu, học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Qua đó tuyển chọn, công nhận danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, khích  lệ, động viên, tuyên truyền công tác chủ nhiệm cũng như  ghi nhận các thành tích của công tác chủ nhiệm .

Các đồng chí giáo viên trường TH&THCS Tân Hiệp tham gia hội thi

    Với tinh thần, mong muốn được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giáo viên khối THCS trường TH&THCS Tân Hiệp đã tích cực tham gia với 7 giáo viên chủ nhiệm, đây cũng là đơn vị dự thi với số lượng thí sinh đông nhất huyện gồm các đồng chí : Phạm Thị Duyên, Bùi Thị Cúc, Nguyễn Thị Hải Yến, Giáp Thị Chinh, Trần Thị Thùy, Nguyễn Thị Hà Giang, Đỗ Thu Huyền. Ngay từ khi kế hoạch được triển khai, Ban giám hiệu đã giao nhiệm vụ cho các nhóm chuyên môn giúp đỡ, hỗ trợ các đồng chí giáo viên đi thi, đặc biệt là các ý kiến đóng góp quý báu của các giáo nhiêm từng đạt dạt hiệu GVCNL giỏi nhiều năm, có nhiều năm kinh nghiệm chủ nhiệm như đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa, Chu Thị Minh Huyền,....

Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến tham gia với giải pháp

 “Nâng cao đội ngũ cán bộ lớp trong công tác chủ nhiệm”

       Kết thúc buổi thi sáng ngày 14/4/2022 với 7 thí sinh trường TH&THCS Tân Hiệp tham dự, Ban giám khảo cũng đã góp ý, trao đổi thẳng thắn với các thí sinh. Một số ưu điểm chung như có sự chuẩn bị công phu, đầu tư về hình ảnh minh chứng. Một số giải pháp mang tính mới, thời sự và rất thiết thực như “Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tácgiáo dục học sinh cá biệt ” của đồng chí Trần Thị Thùy. Việc trình bày giải pháp  rõ ràng, khoa học cũng là một điểm cộng cho các thí sinh ví dụ như giải pháp “ Nâng cao đội ngũ cán bộ lớp trong công tác chủ nhiệm” của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến.  Bên cạnh đó còn một số hạn chế về mặt nội dung như mục “ Thời gian thực hiện giải pháp” còn nhiều giáo viên chưa xác định đúng, chưa đi sâu đối với một số giải pháp trọng tâm, chưa làm rõ được sự kết hợp giữa công tác chủ nhiệm và và công tác Đoàn đội . 

Ban giám khảo làm việc công tâm, nghiêm túc,

đưa ra các ý kiến góp ý giúp giải pháp của thí sinh hoàn thiện hơn

      Hội thi Giáo viên dạy giỏi thực sự là ngày hội chuyên môn của các thầy cô giáo ; là dịp để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn qua các bài dạy, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, nhân rộng điển hình tiên tiến cho trường TH&THCS Tân Hiệp nói riêng và toàn ngành GD&ĐT huyện Yên Thế nói chung. Kết quả của Hội thi cũng là một căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, chủ động tiếp cận với Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Người thực hiện

Nguyễn Khánh Ly- Trường TH&THCS Tân Hiệp

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết