Thursday, 06/10/2022 - 20:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS TÂN HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS CHUẨN BỊ CÁC CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

     Theo kế hoạch ngày 29/11 tới, học sinh bắt đầu trở lại trường học trên địa bàn xã. Sau nhiều ngày phải triển khai dạy học trực tuyến qua mạng, giáo viên và học sinh đang rất háo hức, mong sớm được quay trở lại trường học trực tiếp.

         Để đón học sinh các cấp học trở lại trường, ngành giáo dục và đào tạo huyện Yên Thế nói chung và Trường TH&THCS Tân Hiệp nói riêng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh, huyện và ngành cấp trên.

          Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi đón học sinh quay trở lại học, nhà trường đã tích cực, chủ động phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế tại xã thực hiện xét nghiệm cho 100% CBGVNV và học sinh của nhà trường, riêng học sinh của bốn thôn Đìa, Luộc Giới, Am, Hoàng Long,thực hiện xét nghiệm tại thôn vì vẫn trong khu phong tỏa.

Cán bộ y tế lấy mẫu cho giáo viên và học sinh

  

Đảm bảo khoảng cách an toàn khi lấy mẫu của cả hai cấp học

Thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ lớp học, phòng chức năng, khuôn viên nhà trường.

           

     Nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường lớp học. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng giao cho từng giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh nắm rõ tình hình sức khỏe của từng học sinh. Khi học sinh quay trở lại trường sẽ thực hiện nghiêm túc quy định 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Trong quá trình tổ chức dạy học, tạm thời không tổ chức các hoạt động tập trung đông người và tất cả giáo viên, sinh đến trường đều phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, phụ huynh cần thường xuyên đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường và chuẩn bị khẩu trang cho con em mình.

Phòng cách ly cho người nghi nhiễm Covid-19

           Trước đó, trong quá trình học sinh nghỉ học do dịch bệnh, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy và học qua hình thức giao bài, học trực tuyến trên môi trường mạng, tập trung vào ôn tập, củng cố kiến thức đối với các khối lớp. Do đã có các giải pháp hỗ trợ học tập trực tuyến đối với học sinh và giáo viên, tỉ lệ học sinh tham gia học tập mỗi tiết đạt trên 92% tổng số học sinh. Giáo viên và học sinh đã chủ động nhiều hơn đối với việc dạy và học so với những đợt dịch trước, qua đó giúp học sinh chuẩn bị chắc kiến thức khi bước vào học trực tiếp.

   

                                    Các tiết học trực tuyến đảm bảo kiến thức để học sinh bước vào học trực tiếp

         Nhìn chung, đến thời điểm này, Nhà trường cơ bản đã hoàn tất việc dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đồ dùng, trang thiết bị học tập…, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

                                                                                                                               Tổ KHTN- TH&THCS Tân Hiệp

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết