Thứ sáu, 02/12/2022 - 05:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS TÂN HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS TÂN HIỆP MÍT TINH KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

    Thế là tháng 11 lại về, khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Alexander the Great nói: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi một lẽ sống đẹp”. Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ cho chúng ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn khôn. Khi chúng ta được cắp sách đến trường, nơi ấy chúng ta được  thầy cô - người cha, người mẹ hiền thứ hai chào đón.  Thầy cô đã dạy dỗ và nuôi dưỡng bao tâm hồn, chắp cánh cho bao ước mơ, khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực. 

    Tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, sáng ngày 19/11/2022 thầy và trò trường TH&THCS Tân Hiệp đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình chào mừng năm nay diễn ra với rất nhiều điều đặc biệt để kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng hơn 500 em học sinh trong nhà trường đã tổ chức buổi chào mừng thật đầm ấm và ý nghĩa. Đến dự với chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo, thầy và trò nhà trường vui mừng đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể đóng trên địa bàn xã Tân Hiệp và đặc biệt sự hiện diện của các thế hệ  các thầy cô giáo - nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác và gắn bó với nhà trường. 

       Chương trình bắt đầu diễn ra với các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh . Tiết mục như truyền đến trái tim của các người thầy người cô tình yêu và niềm say mê với màn hát múa .Từ đó, gieo vào lòng các thế hệ học trò lối sống “uống nước nhớ nguồn” ân nghĩa thủy chung với quá khứ .

(Hình ảnh tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo nhà trường)

         Trong ngày vui của các thầy cô giáo có em Hà Minh Trí thay mặt cho các bạn học sinh lên bày tỏ lời tri ân với các thầy cô và tôn vinh công đức của những người thầy. Cùng với đó là các em học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo.

(Hình ảnh màn tặng hoa của học sinh dành tặng các thầy cô giáo nhà trường)

Tiếp tục chương trình, nhà giáo Nguyễn Thị Phương Thảo - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chúc mừng các thế hệ thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chúc mừng của cô đã thể hiện tình cảm chân thành, nồng ấm tri ân tới công lao của những “người lái đò thầm lặng”. Đồng thời, cô còn gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động ấy đã thể hiện cho ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học.

                                                   (Hình ảnh cô Nguyễn Thị Phương Thảo- hiệu trưởng nhà trừng phát biểu)

       Trong buổi chào mừng nhà trường còn vinh danh các thầy cô giáo đã đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người trong năm học 2021-2022.

       

(Hình ảnh các giáo viên có thành tích nhận bằng khen)

        Tiếp theo chương trình là phần phát biểu chia sẻ chuyên đề giáo dục kĩ năng sống: “Ý CHÍ, NGHỊ LỰC TRONG HỌC TẬP VÀ LÒNG BIẾT ƠN TRONG CUỘC SÔNG” của cô Nguyễn Thị Hằng. Cô là giáo viên cũ của trường đã gắn bó với trường 10 năm học. Bài chia sẻ của cô hết sức thiết thực và ý nghĩa với các em, Trong cuộc đời thăng trầm, mỗi người cần phải tự trang bị cho mình những kỹ năng sống nhất định. Trong cuộc sống không phải lúc nào ta cũng được hạnh phúc, sẽ có những lúc ta cần phải có ý chí và nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách. Nếu ta xem cuộc đời này là một con đường dài thì những khó khăn thử thách sẽ là những ngọn núi cao, những con sông dài. Nhưng dù cho sông có dài, núi có cao thì khi con người có ý chí, nghị lực sống thì chắc chắn sẽ chinh phục thành công. Ta có thể hiểu nghị lực sống là những cố gắng quyết tâm vượt qua những thử thách trước mắt. Nghị lực sống là một trong số những con đường nhanh nhất dẫn đến thành công của mỗi người. Con đường đời sẽ không làm phụ lòng những người biết vươn lên. Người có nghị lực sẽ tìm được con đường đi đến thành công dù là con đường đó là chông gai, khó khăn. Mỗi người sẽ có một con đường đời của riêng mình nhưng điểm chung là tất cả mọi con đường đều có những lúc lên lúc xuống, lúc êm đềm, lúc khó khăn. Chúng ta phải luôn sẵn sàng đối mặt với những gian nan ấy. Tất cả những khó khăn sẽ không là vấn đề to lớn nếu ta bình tĩnh suy nghĩ và có đủ quyết tâm để vượt qua nó. Bài chia sẻ của đã để lại bao cảm xúc trong lòng các em học sinh, đã giáo dục các em có thêm ý chí nghị lực và lòng biết ơn đối với mọi người xung quanh.

    

( Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hằng- nguyên là giáo viên nhà trường)

         Chương trình khép lại với phần thi văn nghệ của các khối lớp. Các tiết mục đều được các em chuẩn bị kĩ cường và dày công chuẩn bị, có nhiều tiết mục đặc sắc như tiết mục của khối 3, khối 8, khối 9.Những tiết mục của các em thay cho lời tình cảm tri ân tới các thầy cô.

 

( Hình ảnh các tiết mục văn nghệ của các khối lớp)

Có thể nói, chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

                                                                                                                                      Tác giả bài viết: Đỗ Thu Huyền

Giáo viên trường TH&THCS Tân Hiệp

 

 

 


Tác giả: Trường THCS Tân Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết