Thứ sáu, 02/12/2022 - 07:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS TÂN HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG NHÀ TRƯỜNG THEO MÔ HÌNH “ TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” CỦA TRƯỜNG TH& THCS TÂN HIỆP TRONG NĂM HỌC 2022 - 2023

        Mô hình “ Trường học hạnh phúclà một thông điệp, quyết tâm lớn của ngành giáo dục. Trong những năm qua trường TH&THCS Tân Hiệp đã nỗ lực không ngừng đổi mới để đáp ứng tốt hơn những yêu cầu, đòi hỏi mà xã hội, đất nước đang đặt ra.

      “Trường học hạnh phúc”  là nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học. Là nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo, giữa thầy và trò, giữa học sinh với học sinh được trân trọng và bồi đắp hằng ngày. “ Trường học hạnh phúc” phải là nơi an toàn cho các hoạt động dạy và học của thầy trò, không tồn tại cách hành xử  bạo lực, không diễn ra các hành vi phi đạo đức. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, kỹ năng, thái độ cho học sinh nhà trường còn phải chú trọng giáo dục bồi đắp tâm hồn đẹp cho các em. Mọi xúc cảm riêng biệt, cá tính sáng tạo của thầy và trò phải luôn được tôn trọng, không bị áp đặt một cách máy móc, rập khuôn theo phương cách giáo dục cũ đã lỗi thời, lạc hậu.

          Nhận thức được điều đó, mỗi thành viên của trường TH&THCS Tân Hiệp đang cố gắng từng ngày, từng giờ để tạo nên một ngôi trường hạnh phúc. Thay đổi từ tư duy cho đến cách làm. Ban giám hiệu nhà trường luôn nỗ lực để xây dựng những kế hoạch khoa học trong  chỉ đạo, điều hành. Luôn đặt lợi ích của người học lên hàng đầu, quan tâm và tạo động lực cho giáo viên để mỗi thầy cô thực sự cảm nhận được hạnh phúc và hạnh phúc đó sẽ được lan tỏa đến tất cả học sinh. Mỗi thầy cô đều yêu thương học trò bằng tất cả trái tim và tấm lòng nhân ái của mình, lan tỏa cho học sinh niềm tin và tình yêu vào cuộc sống, vào tương lai bằng những cử chỉ đầy tính nhân văn.

         Để xây dựng mô hình trường học hạnh phúc,  nhà trường đã không ngừng cải tạo không gian, cảnh quan nhà trường để tạo ấn tượng, cảm xúc tốt đẹp cho mỗi người khi đến nơi đây. Chính  những mảng xanh cây cối, sân cỏ khuôn viên và thiết kế trường học, lớp học thân thiện với thiên nhiên… góp phần kiến tạo môi trường học đường xanh - sạch - trong lành, tốt cho sức khỏe.

                              Quang cảnh sân trường trong buổi lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

    Nhà trường luôn tạo cơ hội giúp các con học theo năng khiếu, sở thích và nuôi dưỡng lòng say mê khám phá, luôn hỗ trợ các em tìm ra những môn học phù hợp cho với mình;  nhất là những kĩ năng sống cho hiện tại và tương lai. Từ đây, các em sẽ rèn luyện mình trở thành con người tự tin, am hiểu, sẵn sàng hội nhập quốc tế mà không bị bất kỳ rào cản nào về ngôn ngữ, văn hóa, trình độ, hay kỹ năng.

                     Các bạn trong câu lạc bộ bóng đá tham gia giao lưu cùng trường bạn

                Các bạn trong câu lạc bộ Nghiên cứu KHKT của trường đang chăm chú nghe thầy hướng dẫn

         Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, nhà trường còn tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa  để tạo không khí học tập mới, tạo động lực, thu hút các em tham gia sôi nổi. Rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mềm cho các em.

 

                                          Các em tham gia buổi hoạt động ngoại khóa “ Vui trung thu”

Bản thân mỗi thầy giáo, cô giáo luôn tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, nghiêm túc tự học, tự bồi dưỡng, xây dựng khối đoàn kết trong trường học. Tích cực hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình học tập, nghiên cứu và giảng dạy. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dạy thực chất, học thực chất, kiểm tra đánh giá kết quả thực chất. Tập trung hình thành năng lực và kỹ năng giải quyết vấn đề cho người học trong dạy học. Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học hướng vào người học; tích cực đổi mới, cải tiến phương tiện dạy học bảo đảm tính khoa học và hiện đại.

                                                  Các thầy cô hăng say, nghiêm túc trong chuyên môn

            Tạo ra một ngôi trường hạnh phúc không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn phụ thuộc vào mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh. Nhà trường luôn phối hợp tích cực, thường xuyên với phụ huynh để tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho các con.

                                 Phụ huynh lớp phối hợp cùng GVCN  trong thi trang trí mâm ngũ quả

         Trường học hạnh phúc  được coi là nền tảng, bệ đỡ tinh thần để những ý tưởng, mục tiêu giáo dục, đào tạo của nhà trường được thực thi một cách hiệu quả, ý nghĩa nhất. Là sự thống nhất trong nhận thức và quyết tâm hành động của toàn trường. Đó là những tình cảm tốt đẹp, là nơi lý tưởng để bồi đắp những trái tim yêu nghề, mến trẻ của thầy cô; là nơi để con trẻ được thoải mái, gắn kết thân tình bởi những tình cảm tốt đẹp trong học đường. Mỗi học sinh cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương tỏa ra từ thầy cô, bạn bè với niềm vui được nhân lên và nỗi buồn được san sẻ. Hạnh phúc với người học đôi khi rất giản dị, một lời hỏi thăm, nhắn nhủ, động viên; một lời phê, nhận xét chính xác, chân tình; một giờ giảng hay, hấp dẫn; một phong cách giản dị, trong sáng, mực thước của thầy cô đều để lại những ấn tượng, hình ảnh đẹp sẽ theo người học suốt cuộc đời. Hạnh phúc còn là khi nỗ lực, cố gắng của người học được đền đáp, ghi nhận qua những điểm số chính xác, bằng những phần thưởng nho nhỏ động viên; là sự chân thành, hồn nhiên, trong sáng của tình bạn.

Người thực hiện: Nguyễn Khánh Ly


Tác giả: Trường THCS Tân Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết